Thông tin

Tiêu đề

Thị trường địa ốc tăng tính cạnh tranh nhờ tính minh bạch

Việc minh bạch thông tin tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh. Giúp mở rộng quá trình thu hút vốn đầu tư. Và giảm thiểu các rủi ro tối đa nhất có thể. Nhất là đối với thị trường địa ốc vốn đã tồn tại nhiều bất cập về pháp lý.

Tính minh bạch đã trở thành yếu tố tiên quyết trên thị trường địa ốc

Dạo quanh các trang web, diễn đàn. Hoặc tham khảo từ một số người môi giới bất động sản. Nhà đầu tư có thể dễ dàng nhận thấy. Cùng là thông tin về một dự án nhưng mỗi website, mỗi đơn vị lại có thông tin, giá bán khác nhau. Điều này sẽ khiến các nhà đầu tư hoang mang, không biết đâu mới là thông tin chính xác. Không thể phủ nhận việc tìm kiếm thông tin về thị trường địa ốc ngày càng dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, mức độ chính xác, minh bạch của chúng lại là một vấn đề đáng lo ngại.

thi-truong-dia-oc-tang-tinh-canh-tranh-nho-tinh-minh-bach-1
Tính minh bạch đã trở thành yếu tố tiên quyết trên thị trường địa ốc

Các chuyên gia chuyên môn cho rằng, việc minh bạch thông tin là rất cần thiết. Điều này nhằm bảo vệ quyền lợi cho khách hàng và nhà đầu tư. Đồng thời cũng giúp phòng tránh những rủi ro không mong muốn. Nhiều trường hợp dở khóc dở cười. Vì thông tin trên website một đằng và thực tế dự án một nẻo.

>>> Xem thêm: Thông tin đất nền Thành Đô Smart City Bà Rịa – Vũng Tàu

Xếp hạng tính minh bạch của thị trường bất động sản Việt Nam so với mặt bằng thế giới

Minh bạch hóa thông tin thị trường bất động sản. Cũng là bài toán mà các nhà làm chính sách cùng giới doanh nghiệp trong lĩnh vực tại Việt Nam. Nỗ lực cải thiện trong thời gian qua. Từ hạng “kém minh bạch”, lần đầu tiên sau một thập kỷ. Bất động sản Việt Nam tiến lên nhóm “bán minh bạch”. Xếp thứ 56 toàn cầu trong bảng xếp hạng “Chỉ số minh bạch bất động sản toàn cầu năm 2020” (GRETI 2020). Do công ty tư vấn bất động sản JLL nghiên cứu và xếp hạng.

khu-dan-cu-Thanh-Do-Smart-City-13
Bất động sản Việt Nam tiến lên nhóm “bán minh bạch” xếp thứ 56 toàn cầu

Báo cáo của JLL chỉ ra, minh bạch thông tin ngành bất động sản. Sẽ là xu hướng trên toàn thế giới. Nó trở thành yếu tố cạnh tranh quốc gia và mang lại nguồn đầu tư hiệu quả. Riêng 11 nước nằm trong nhóm “siêu minh bạch” theo xếp hạng của JLL. Đã thu hút 75% lượng đầu tư bất động sản thương mại trong 5 năm qua.

Đồng quan điểm, nhiều chuyên gia cũng cho rằng. Việc minh bạch thông tin là vấn đề quan trọng. Trong bối cảnh nguồn vốn đầu tư nước ngoài và các thương vụ M&A ngày càng lớn mạnh. Trên thị trường bất động sản của Việt Nam. Nhờ đó, Việt Nam sẽ tăng sự cạnh tranh, mở rộng quá trình hút vốn đầu tư. Giảm thiểu các rủi ro trong kinh doanh bất động sản.

Các yếu tố thúc đẩy tính minh bạch trong bất động sản

Theo JLL, yếu tố chủ chốt thúc đẩy tính minh bạch trong ngành bất động sản. Là do sự phổ biến của các nền tảng công nghệ Proptech (Property technology). Công nghệ được ứng dụng để nghiên cứu, giao dịch mua bán, cho thuê và quản lý bất động sản. Những công nghệ mới sẽ giúp mọi người truy cập thông tin của dự án dễ dàng hơn. Hỗ trợ việc đưa ra các quyết định quan trọng một cách sáng suốt.

TS Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện kinh tế Việt Nam cho rằng. Việc minh bạch thông tin từ mọi phía tham gia thị trường bất động sản. Từ Nhà nước, cơ quan quản lý, nhà quy hoạch. Đến các nhà phát triển dự án (doanh nghiệp) cũng sẽ góp phần gia tăng cạnh tranh trong bất động sản. Khi thông tin minh bạch, người mua nhà đất có thể tiếp cận bất động sản nhanh chóng, rõ ràng. Hạn chế việc nhiễu thông tin, thiếu thông tin, tránh tình trạng gặp phải những rủi ro trong đầu tư.

Dự án có pháp lý minh bạch, rõ ràng thu hút nhà đầu tư

Hiện nay, bất động sản tại các khu vực giáp ranh hoặc lân cận. Đang nhận được rất nhiều sự quan tâm, săn đón. Một trong những thị trường tiềm năng còn khá mới mẻ dành cho các nhà đầu tư đi đầu. Không thể không kể đến Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong những năm trở lại đây, Bà Rịa – Vũng Tàu đang tập trung xây dựng và củng cố cơ sở hạ tầng kỹ thuật. Đầu tư vào công nghiệp, cảng biển và du lịch. Bên cạnh đó, với sự xuất hiện của nhiều nhà đầu tư lớn từ trong và ngoài nước. Kéo giá bất động sản tại đây tăng lên một cách nhanh chóng.

Đặc biệt là giá nhà đất khu vực liền kề với các khu công nghiệp. Bởi khi các khu công nghiệp đi vào hoạt động. Sẽ dẫn đến sự bùng nổ trong nhu cầu về nhà ở, nhà cho thuê. Đây hứa hẹn sẽ là một trong những yếu tố tiềm năng rất lớn.

đất-nền-thành-đô-smart-city-10
Khu dân cư Thành Đô Smart City Bà Rịa

Hiện nay, Dự án khu đô thị Thành Đô Smart City đang là dự án được các nhà đầu tư săn đón rất nhiệt tình. Với vị trí tọa lạc ngay trung tâm phát triển công nghiệp của tỉnh. Thành Đô Smart City nằm giữa hai cụm khu công nghiệp Hòa Long và Sonadezi. Với pháp lý minh bạch, rõ ràng. Các lô đất nền tại Thành Đô Smart City đều đã có sổ hồng riêng. Đảm bảo quyền lợi chắc chắn cho nhà đầu tư.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thông tin dự án. Vui lòng liên hệ Hotline: 0938.520.789 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.