Thông tin

Tiêu đề

Vì sao đất nền Bình Dương phát triển mạnh mẽ và tăng giá cao?

Trong vài năm qua, đất nền Bình Dương luôn là tâm điểm của các nhà đầu tư lẫn các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, tỉnh cũng được chú trọng phát triển mạnh mẽ về hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội. Điều này góp phần thúc đẩy giá trị bất động sản tại đây tăng nhanh chóng. Dưới đây là thông tin đất nền Bình Dương mà nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Tổng quan về thông tin đất nền Bình Dương

Là một trong các tỉnh tiếp giáp TP. HCM và có hệ thống giao thông đồng bộ, Bình Dương trở thành điểm đến của dòng vốn đầu tư. Là tỉnh thành tập trung nhiều KCN của vùng trọng điểm phía Nam. Và được định hướng phát triển các sản phẩm nhà cho nhiều công nhân lao động. Tuy nhiên, giá đất và nhà những năm gần đây tăng chóng mặt. Khiến bất động sản Bình Dương trở thành điểm nóng trên thị trường bất động sản.

Việc quỹ đất của TP.HCM đang dần eo hẹp và giá ngày càng tăng cao. Nên nhà đầu tư đang có xu hướng tìm đất vùng ven có khả năng sinh lời tốt. Trong thị trường bất động sản, phân khúc đất nền lúc nào cũng là phân khúc được nhiều nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn. Vì tính thanh khoản cao cũng như pháp lý đơn giản.

dat-nen-tai-binh-duong
Đất nền tại Bình Dương

Với thị trường đang nổi như Bình Dương thì thông tin đất nền Bình Dương không bao giờ hết sốt. Kể từ đầu năm 2020, đất nền Bình Dương phát triển mạnh mẽ với hàng loạt dự án được triển khai. Cùng với đó là các doanh nghiệp bất động sản về đây triển khai ngày càng nhiều dự án đất nền, căn hộ,…

Hạ tầng Bình Dương phát triển mạnh mẽ

Bình Dương có sự đột phá mạnh mẽ trong phát triển kinh tế – cơ sở hạ tầng. Để theo kịp thời kỳ công nghiệp hóa, tỉnh đã nâng cấp hạ tầng giao thông và thay đổi hoàn toàn bộ mặt của tỉnh. Tỉnh muốn đưa cơ sở hạ tầng đi trước để tạo đột phá. Thực hiện nhiều dự án kết nối vùng. Giữa tháng 10/2020, tỉnh Bình Dương bắt đầu khởi công xây dựng dự án đường và cầu qua sông Sài Gòn để kết nối tỉnh Bình Dương và tỉnh Tây Ninh. Và mới đây, để kết nối tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai, tỉnh đã thống nhất xây cầu Bạch Đằng 2 bắc qua sông Đồng Nai.

Đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông

Bình Dương đã huy động nhiều nguồn lực để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông và đã được phát huy hiệu quả cao như:

  • Dự án mở rộng quốc lộ 13 từ cầu Vĩnh Bình đến cầu Tham Rớt
  • Dự án nâng cấp đường ÐT 743B
  • Dự án nâng cấp, mở rộng đường ÐT 741 kết nối đến tỉnh Bình Phước
  • Dự án nâng cấp, mở rộng cầu Phú Cường và đường Huỳnh Văn Cù kết nối với TP Hồ Chí Minh
  • Dự án nâng cấp, mở rộng đường ÐT 747 đoạn từ cầu Ông Tiếp đến cầu Rạch Tre
  • Dự án nâng cấp quốc lộ 1K
cao-toc-tphcm-thu-dau-mot-chon-thanh
Cao tốc TP. HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành

 

Cùng với đó, tỉnh có nhiều tuyến giao thông trọng điểm được mở rộng. Như quốc lộ 13, Vành đai 3, Vành đai 4, Cao tốc TP. HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, cao tốc Đức Hòa – Chơn Thành, Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng,… Nhờ vậy, đến nay tỉnh Bình Dương có hệ thống hạ tầng giao thông hoàn thiện. Điều này góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Dương.

Hạ tầng phát triển kéo theo nhiều tiện ích vượt trội

Cùng với sự phát triển hạ tầng giao thông, các tiện ích như trung tâm thương mại, khách sạn 5 sao, khu vui chơi giải trí, bệnh viện,… Bình Dương tập trung nhiều dịch vụ tiện ích mang tầm quốc tế. Như bệnh viện quốc tế Columbia, bệnh viện Becamex, Khu đô thị Vsip, trung tâm thương mại Aeon mall, sân Golf Sông Bé, Vincom plaza Dĩ An. Với hàng loạt tiện ích nổi trội, đáp ứng được nhu cầu sinh sống hoàn hảo, thu hút nhiều người về đây sinh sống và làm việc. Nhu cầu về nhà ở sẽ tăng cao trong tương lai khi dòng người từ TP. HCM đổ về các vùng ven.

Hạ tầng phát triển thu hút nhiều nhà đầu tư

Cũng nhờ hệ thống hạ tầng giao thông phát triển. Mà Bình Dương thu hút nhiều dự án bất động sản và KCN đổ về triển khai. Việc chú trọng phát triển hệ thống hạ tầng giao thông đã góp phần tạo đòn bẩy phát triển các KCN và cũng thu hút đầu tư hiệu quả hơn. Bình Dương được biết đến nổi tiếng là thủ phủ công nghiệp của Việt Nam. Do vậy mỗi năm, Bình Dương thu hút một lượng lớn chuyển gia nước ngoài, lao động từ khắp nơi đến sinh sống và làm việc. Qua đó còn tác động gián tiếp tới nhu cầu nhà ở. Tỉnh cũng đang quy hoạch thêm nhiều dự án đất nền Bình Dương để làm KCN. Dự tính trong tương lai sau khi hoàn thành nhu cầu nhà ở sẽ tăng lên nhiều.

Làn sóng mạnh mẽ từ FDI

Nhiều năm liền, Bình Dương luôn nằm trong danh sách những tỉnh dẫn đầu cả nước về thu hút nguồn vốn FDI. UBND tỉnh Bình Dương cho biết về kết quả thu hút đầu tư trực tiếp từ nước ngoài năm 2020 đạt hơn 1,85 tỷ USD. Vượt 31,8% so với kế hoạch đã đề ra. Nguồn lực này góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của tỉnh Bình Dương. Đưa ngành công nghiệp – dịch vụ chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu kinh tế.

lan-song-fdi-do-ve-binh-duong
Làn sóng FDI đổ về Bình Dương

Trước đó, Bình Dương hai lần liên tiếp được bình chọn là 1 trong những thành phố thông minh tiêu biểu thế giới “Smart 21” của ICF. Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh có đến 48 cụm, khu công nghiệp đang hoạt động. Những khu công nghiệp đến từ 43 quốc gia trong đó nhiều nhất là các quốc gia đến từ Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Hồng Kông và Nhật Bản.

Làn sóng đầu tư mạnh mẽ từ nước ngoài cũng góp phần rất lớn vào việc đẩy giá đất nền Bình Dương lên cao. Do nhu cầu về nhà ở của lượng cư dân nhập cư đổ về làm việc tại các cụm, khu công nghiệp trên địa bàn.

Giá đất nền Bình Dương tiếp tục tăng mạnh không ngừng

Quay về những năm 2007-2010, đất nền Bình Dương giá rẻ hơn rất nhiều so với hiện tại. Hiện giá đất nền Bình Dương tăng mạnh do cơ sở hạ tầng phát triển nhanh. Ngoài ra các nhà đầu tư về đây xây dựng nhiều dự án và phát triển các KCN. Và nhiều khu vực trở thành khu đô thị loại I, II, III. Điều này thúc đẩy giá đất tăng vọt.

gia-dat-nen-binh-duong-tang-manh
Giá đất nền Bình Dương tăng mạnh

Đặc biệt tại các thành phố Dĩ An, Thuận An, giá đất tăng cao và nhanh hơn so với các khu vực khác trong tỉnh. Đất nền tại khu vực này có mức giá tăng từ 20-30% so với cách đây một năm. Đất nền Bình Dương có sổ hồng có mức tăng mạnh từ 25-30%/năm tại khu vực Dĩ An. Giá đất trung bình tại Bình Dương vào khoảng 13-14 triệu/m2 và vùng nội thành khoảng 25-50 triệu/m2. Tỷ lệ chênh lệch giữa giá đất nền và căn hộ không lớn. Nhưng người mua chủ yếu là mua đất nền.

Do làn sóng đầu tư mạnh mẽ, hiện tại thị trường đất nền Bình Dương cũng giống như TP. HCM, nguồn cung đang dần dần khan hiếm. Đây cũng là một nguyên nhân khiến giá đất nền lên cao và biến động không ngừng. Theo kết quả đánh giá của thị trường đất nền Bình Dương trong năm 2020. Giá đất tăng liên tục tại các khu vực như Dĩ An, Thuận An, Bến Cát, Tân Uyên. Giá đất tăng 20-30% cho những lô đất có pháp lý rõ ràng.

Pháp lý là yếu tố quan trọng hàng đầu khi rót vốn vào

Tại những thị trường mà quỹ đất còn nhiều, giá đất còn thấp và tiềm năng về cơ sở hạ tầng. Thì sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư sẽ đổ về. Tuy nhiên ở những thị trường này cũng sẽ tiềm ẩn không ít rủi ro. Trong đó pháp lý dự án đất nền là yếu tố cần được quan tâm hàng đầu.

Cần cẩn trọng trước khi xuống tiền đầu tư

Không chỉ Bình Dương mà tại nhiều khu vực khác. Những thông tin về hạ tầng hay quy hoạch lên thành phố, thị xã đều là nguyên nhân dẫn tới các cuộc sốt đất. Nhiều người bán đất nền Bình Dương tận dụng các thông tin này tạo nên các cuộc sốt đất ảo. Vì vậy đã có không ít người vì chạy theo đám đông mà trở thành nạn nhân của các cơn sốt.

Ngoài ra, các nhà đầu tư cần lưu ý kỹ các vấn đề như đất nền chưa phân lô, đất nền thanh lý giá rẻ, đất nền dự án không rõ chủ đầu tư, đất bị cầm cố ngân hàng,… Chính vì vậy, trước khi mua đất nền Bình Dương, nhà đầu tư cần cẩn trọng trước khi xuống tiền. Mặt khác, những lô đất nền có pháp lý rõ ràng đi kèm đó giá cũng sẽ tăng cao.

phap-ly-la-yeu-to-quan-trong-truoc-khi-xuong-tien-dau-tu
Pháp lý là yếu tố quan trọng trước khi xuống tiền đầu tư

Thông tin đất nền Bình Dương dạo gần đây sôi động rất nhiều. Là trung tâm công nghiệp lớn của cả nước, thu hút vốn FDI khủng. Và hạ tầng giao thông ngày càng được quy hoạch đồng bộ. Do đó, đất nền Bình Dương đang được đánh giá tiềm năng là một trong những lựa chọn của nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn và cả nhà đầu tư do tiềm năng tăng giá cao.

Nếu có thắc mắc, vui lòng liên hệ qua Hotline 0938.520.789 để được hỗ trợ.