Thông tin

Tiêu đề

Tiềm năng phát triển du lịch Châu Đức

Du lịch Châu Đức trong những năm qua có nhiều khả quan hơn. Hiện tại, Châu Đức cũng có nhiều địa điểm thu hút khách du lịch như đồi cừu, green farm, trại nấm ông Tiên,…

Châu Đức sở hữu nhiều địa điểm du lịch

Nhắc đến Châu Đức, người ta thường nghĩ về các khu công nghiệp hay hồ tiêu, cao su, cà phê. Nhưng Châu Đức còn tiềm năng về du lịch với các địa điểm nổi tiếng. Nhiều danh lam thắng cảnh và những giá trị văn hóa lịch sử có thể khai thác du lịch. Sau đây là các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Châu Đức thu hút cả khách du lịch trong và ngoài tỉnh.

Điểm du lịch được nhiều du khách yêu thích nhất – Mini Farm Suối Nghệ

Với diện tích khoảng 2000m2, nông trại Mini farm được thiết kế theo mô hình farmstay. Kết hợp với các cung đường hoa. Vào đầu năm 2021, với mục đích phục vụ nhu cầu vào mùa Tết. Chủ trang trại đã xây dựng thêm khu vực homestay, hồ bơi, chuồng cừu và xung quanh các lối đi được trồng hoa với dàn treo nhiều loại kiểng. Qua 2 năm hoạt động, khu du lịch trở thành địa điểm thu hút khách du lịch gần xa. Vào những ngày cuối tuần, hơn 200 lượt khách đến tham quan, chụp hình với vườn hoa đủ sắc màu.

doi-cuu-suoi-nghe-diem-den-cua-nhieu-khach-du-lich
Đồi cừu Suối Nghệ – điểm đến của nhiều khách du lịch

Bên cạnh đó, điểm dừng chân cafe Đồi cừu tại xã Suối Rao được ví như Đà Lạt thu nhỏ tại Châu Đức. Với vị trí đẹp nằm trên đồi được bao quanh là hồ, hoa cỏ và vườn cây xanh mát.

Sở hữu nhiều di tích lịch sử cùng thác, suối đẹp

Là vùng đất giàu truyền thống cách mạng, Châu Đức hiện vẫn còn lưu giữ nhiều di tích lịch sử trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

  • Tượng đài chiến thắng Bình Giã
  • Khu tưởng niệm Trung đoàn E33
  • Di tích lịch sử rừng Bàu Sen
  • Địa đạo Kim Long ghi dấu các chiến công vang dội trong kháng chiến chống Mỹ trên vùng đất Bà Rịa – Vũng Tàu

Ngoài ra, Châu Đức còn sở hữu nhiều thác, hồ đẹp như:

  • Thác Xuân Sơn
  • Hồ Sông Ray, Hồ Đá Đen, Hồ Kim Long và các hồ thủy lợi khác như Tầm Bó, Gia Hoét, Suối Giàu, Đá Bàng,…
  • Suối Tầm Bó

Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao kết hợp khu sinh thái

Vài năm gần đây, huyện Châu Đức đã thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với du lịch sinh thái. Đây cũng là một trong những loại hình du lịch mới đang thu hút sự quan tâm của du khách. Như Trại nấm ông Tiên tại xã Láng Lớn, HTX Nông nghiệp Suối Giàu nuôi cá chình, sản xuất cacao ở Binon Cacao Park tại xã Xà Bang.

Đặc biệt là trang trại Green farm tại xã Láng Lớn được đầu tư với hơn 60 tỷ đồng. Từ một vùng đất hoang sơ nhưng chỉ sau một năm. Green farm đã trở thành trang trại du lịch với hơn 1,5ha dưa lưới công nghệ cao cùng với hơn 4ha các loại trái cây khác. Trang trại còn đầu tư thêm khu nghỉ dưỡng. Để du khách đến đây có thể tự làm vườn và trải nghiệm cuộc sống thôn dã.

Tiềm năng bứt phá du lịch Châu Đức trong tương lai

Châu Đức hiện tại vẫn chưa là vùng du lịch trọng điểm tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Tuy nhiên theo các chuyên gia du lịch, tất cả cũng chỉ mới là tiềm năng chưa được khai thác. Để khai thác hết tiềm năng du lịch, địa phương phải có nhiều việc phải làm. Huyện Châu Đức cũng đang trong quá trình triển khai công tác quy hoạch du lịch.

tiem-nang-phat-trien-du-lich-chau-duc
Tiềm năng phát triển du lịch Châu Đức trong tương lai

Hiện tại sự phát triển hệ thống hạ tầng giao thông sẽ thúc đẩy tiềm năng phát triển du lịch Châu Đức mạnh mẽ trong tương lai. Cùng với đó là sự hình thành các khu công nghiệp ngày càng nhiều. Sẽ kéo theo lượng lớn người lao động về sinh sống và làm việc. Từ đó nhu cầu du lịch sẽ tăng cao. Các địa điểm du lịch sẽ được nhiều người biết tới hơn. Thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài tỉnh.

Khu đô thị, khu dân cư mọc lên ngày càng nhiều tại Châu Đức. Với tiềm lực phát triển du lịch trong tương lai, chắc chắn sẽ thu hút nhiều người về đây sinh sống và nghỉ dưỡng. Điển hình là khu dân cư Thành Đô Smart City với nhiều loại hình nhà ở. Đặc biệt khu dân cư còn có tích hợp trung tâm thương mại, công viên, khu vui chơi giải trí.

Nếu muốn biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ qua Hotline 0938.520.789 để được hỗ trợ nhanh nhất.