Kinh nghiệm hay

Tiêu đề

Tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị bất động sản

Bất động sản đang là kênh đầu tư thu hút, đem lại nguồn lợi nhuận lớn và đảm bảo an toàn cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, giá trị bất động sản tăng hay giảm còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Có thể kể đến như yếu tố địa lý, pháp lý,… Tham khảo bài viết dưới đây về các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị bất động sản.

Nhóm các yếu tố tự nhiên có ảnh hưởng đến giá trị bất động sản

Yếu tố tự nhiên có tác động mạnh mẽ đến giá trị bất động sản. Đầu tiên chính là vị trí. Khả năng sinh lời do yếu tố vị trí mang lại càng cao thì giá trị của bất động sản càng lớn. Nói đơn giản, vị trí của bất động sản càng đẹp thì tính thanh khoản càng cao. Bất động sản tại trung tâm đương nhiên sẽ có giá trị cao hơn tại khu vực vùng ven. Bất động sản nằm tại các ngã 4 hay ngã 3, trên các trục lộ giao thông quan trọng cũng sẽ có giá trị cao hơn những khi nằm ở vị trí khác.

yeu-to-anh-huong-gia-tri-bat-dong-san
Bất động sản gần đường lớn có giá trị cao

Thứ 2 có thể kể đến là kích thước, hình thể, diện tích thửa đất hoặc lô đất. Một thửa đất tối ưu không nên quá nhỏ và nên thỏa mãn tất cả các nhu cầu của nhà đầu tư. Có thể xem xét đến các chi tiết như diện tích vừa phải hoặc lớn, hình dạng đẹp, độ dài mặt tiền, chiều sâu,…

Thứ 3 là tình trạng môi trường của bất động sản. Nằm tại khu vực trong lành nhiều cây xanh hay tại khu vực gần nhà máy ồn ào ôi nhiễm. Yếu tố môi trường cũng tác động mạnh mẽ đến giá trị bất động sản.

>>> Xem thêm: Vị trí đất nền Thành Đô Smart City.

Yếu tố pháp lý liên quan đến bất động sản cũng tác động đến giá trị bất động sản

Vấn đề pháp lý liên quan đến việc bảo vệ quyền lợi của người mua bất động sản. Khi pháp lý của bất động sản minh bạch, rõ ràng, đầy đủ. Nhà đầu tư có thể an tâm đầu tư và an tâm về giá trị bất động sản đó. Tình trạng pháp lý của bất sản có thể kể đến như: các giấy tờ chứng thư pháp lý về sổ hồng thể hiện quyền sử dụng đất, sở hữu nhà, các giấy phép xây dựng, quy hoạch,… hiện có.

dat-nen-thanh-do-68-min
Dự án có đầy đủ giấy tờ pháp lý thanh khoản cao hơn

Các quy định về xây dựng và kiến trúc gắn liền với bất động sản. Ngoài ra còn có các hạn chế về quyền sử dụng đất, sở hữu nhà và công trình xây dựng khác gắn với bất động sản. Như tình trạng cho thuê, thế chấp, tình trạng tranh chấp quyền sử dụng đất, sở hữu nhà, sự hạn chế quyền sở hữu chung. Ví dụ như đất nền dự án sẽ đảm bảo yêu cầu về xây dựng đúng như bản vẽ 1/500. Hoặc ở các khu vực là đường băng sân bay sẽ có yêu cầu xây dựng không được cao quá 3 tầng…

>>> Xem thêm: Khu dân cư Thành Đô Smart City.

Yếu tố về chính sách pháp luật tác động gián tiếp đến giá trị bất động sản

Các yếu tố về chính trị có tác động đến giá trị bất động sản. Cụ thể với sự thay đổi về đường lối chính sách của Nhà nước và chính quyền địa phương có thể có những tác động đến hoạt động của thị trường bất động sản nói chung và sự đầu tư vào lĩnh vực bất động sản nói riêng. Có thể kể một vài chính sách tác động như:

  • Chính sách cho phép Việt kiều mua BĐS tại Việt Nam.
  • Chính sách cho phép những người không có hộ khẩu thành phố được mua nhà tại thành phố.
  • Chính sách tài chính áp dụng đối với những người được nhà nước giao đất, cho thuê đất…
  • Chính sách tín dụng đối với hoạt động đầu tư vào lĩnh vực BĐS.
  • Các chính sách thuế của Nhà nước đối với BĐS.

Trên đây là thông tin về các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị bất động sản. Mong rằng những thông tin trên đem lại sự hữu ích cho bạn đọc. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc những thông tin liên quan. Vui lòng liên hệ theo hotline 0938.520.789 để được hỗ trợ nhanh nhất.