Thông tin

Tiêu đề

Cách ước tính giá trị tài sản BĐS trong tương lai

Ước tính giá trị tài sản BĐS là một trong những kỹ năng quan trọng mà các nhà đầu tư bất động sản cần có. Liệu bạn đã biết cách làm thế nào để ước tính giá trị một cách chuẩn xác nhất? Dưới đây là một vài hướng dẫn từ các chuyên gia đến từ chuyên trang bất động sản Forbes.

Ước tính giá trị tài sản BĐS thông qua việc đánh giá sự phát triển của địa phương

Đầu tiên, để đánh giá sự phát triển của một địa phương. Bạn nên nhìn một cách tổng quát về nơi mà bạn có dự định đầu tư. Liệu trong tương lai, khu vực đó có tiềm năng phát triển như thế nào? Sẽ có những dự án gì được xây dựng tại đó? Thu nhập của người dân tại địa phương nằm ở mức nào? Hãy dành thời gian để nghiên cứu và tìm câu trả lời cho những câu hỏi tương tự. Như vậy sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc định giá tài sản.

Năm 2021 được nhận định sẽ tiếp tục là năm của các thị trường vệ tinh. Nhất là tại các đô thị vệ tinh liên kết cùng những thành phố lớn. Ở khu vực phía Bắc có thể kể đến Bắc Ninh, Hải Phòng, Vĩnh Phúc. Ở miền trung vẫn là những địa phương đinh như Quảng Bình, Khánh Hòa. Còn phía Nam thì Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu,… Đều đang là những thị trường có tiềm năng tăng trưởng rất đáng để xem xét.

uoc-tinh-gia-tri-tai-san-bds-trong-tuong-lai-1
Thị trường BĐS vùng ven đang rất được chú ý

Điển hình như tại Bà Rịa – Vũng Tàu, thời gian vừa qua, với sự xuất hiện của rất nhiều khu công nghiệp lớn nhỏ trên địa bàn tỉnh. Kéo theo các dự án nhà đất quanh các khu vực này liên tục nhận được sự quan tâm đáng kể. Tiêu biểu phải kể đến dự án Khu dân cư Thành Đô Smart City. Với những bước phát triển vượt bậc của tỉnh BRVT. Thành Đô Smart City nhận được rất nhiều kỳ vọng của nhà đầu tư.

Đánh giá nguồn thu nhập song song với việc theo dõi nguồn cung và nhu cầu

Cung và cầu là hai yếu tố song hành cùng nhau. Và không bao giờ biến mất khỏi thị trường bất động sản. Nếu nguồn cung thấp và nhu cầu cao. Bạn có thể kỳ vọng giá trị bất động sản tăng lên một cách hợp lý. Một cách hiệu quả để theo dõi tỷ lệ cung – cầu đó là so sánh doanh số bán hàng đang chờ xử lý. Đây là dữ liệu mà nhiều người có thể truy cập được.

PTTT-du-an-lan-anh-7-va-cac-uu-dai-hap-dan-chu-nha-dau-tu
Khi nguồn cung thấp và nhu cầu cao sẽ là cơ hội để đầu tư bất động sản hiệu quả

Về việc đánh giá nguồn thu nhập. Có rất nhiều nguồn thu nhập mà bạn cần đánh giá. Đầu tiên, chính là nguồn thu nhập của bản thân. Tiếp đó, bạn phải đánh giá tới nguồn thu nhập của khách hàng. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị của tài sản. Đặc biệt là tài sản cho thuê. Ngoài ra, bạn cũng cần đánh giá tác động của các sự kiện tới nguồn thu nhập trong năm.

Theo dõi tình hình kinh tế – xã hội địa phương

Bạn cần đặc biệt theo dõi tỷ lệ vốn hóa thiết bị đầu cuối. Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực đầu tư. Bao gồm cả đầu tư bất động sản. Ngay cả những biến động nhỏ cũng có thể tạo ra những thay đổi lớn về giá. Bạn cần ước tính tỷ lệ tăng trưởng dự kiến ​​của thu nhập từ các hoạt động kinh doanh. Ước tính này phụ thuộc vào sự hiểu biết của bạn về khu vực, thị trường vốn. Và thị trường bất động sản.

Về mặt các yếu tố kinh tế vĩ mô đôi khi là một khái niệm tương đối xa vời. Mặc dù vậy, việc nắm bắt các sự kiện kinh tế nổi bật. Cũng sẽ giúp bạn thích ứng nhanh hơn với những gì có thể diễn ra. Ở khía cạnh này, bạn nên tìm hiểu về chu kỳ bất động sản cũng như tiềm năng tăng trưởng giá.

>>> Xem thêm: Giá đất nền Thành Đô Smart City Bà Rịa mới nhất – Thành Đô Smart City

Bên cạnh đó, bạn cần phải nghiên cứu dữ liệu để có thể nắm bắt các xu hướng. Cũng như biết về những thay đổi đã và đang diễn ra trên thị trường. Bởi hiện nay dữ liệu là một phần quan trọng của thế giới bất động sản. Đặc biệt trong bối cảnh công nghệ đang được áp dụng phổ biến. Từ đó, bạn hoàn toàn có thể tính toán giá trị cụ thể của tài sản tại một thời điểm nhất định.

Tìm lời khuyên từ các chuyên gia trong ngành

Đây là một cách thông minh để khảo sát cũng như ước tính giá trị tài sản BĐS. Bởi hầu hết các chuyên gia môi giới đều có am hiểu về xu hướng. Và học luôn theo dõi sự tăng trưởng của thị trường bất động sản hàng năm trong một khu vực. Vì vậy, lời khuyên của họ là cực kỳ hữu ích. Do đó, bạn nên tìm kiếm các chuyên gia bất động sản uy tín. Và theo dõi những bài viết từ họ. Qua đó bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc đánh giá tiềm năng tăng giá trị của tài sản.

đất-nền-thành-đô-44
Tìm lời khuyên từ các chuyên gia trong ngành là một sự lựa chọn thông minh

Cuối cùng, bạn cần xác định khung thời gian để đưa ra ước tính về giá trị tài sản. Trong trường hợp bạn muốn khoản đầu tư của mình kéo dài trong vòng 20 năm. Bạn sẽ cần có cách đánh giá khác biệt so với những khoản đầu tư ngắn hạn trong vòng 1-3 năm. Tất nhiên, sẽ có những sai lệch nhất định khi đánh giá. Nhưng việc xác định khung thời gian đầu tư cụ thể. Sẽ giúp bạn tính ra các khoảng giá trị xấp xỉ với con số chính xác.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về thị trường bất động sản. Vui lòng liên hệ Hotline: 0938.520.789 để được hỗ trợ chi tiết.