Thông tin

Tiêu đề

Vay mua nhà đất vào năm 2021: Ngân hàng nào có mức lãi suất thấp nhất?

Theo các chuyên gia kinh tế nhận định, lãi suất vay mua nhà đất đang ở mức thấp nhất trong vòng 15 năm qua. Đây là thời điểm cực kỳ tốt cho các hộ gia đình xuống tiền mua nhà đất. Hoặc các nhà đầu tư muốn sử dụng đòn bẩy tài chính để đầu tư bất động sản.

Nhóm ngân hàng có lãi suất vay mua nhà đất thấp nhất

Theo báo cáo trong tháng 1 năm 2021, ngân hàng có mức lãi suất cho vay mua nhà đất thấp nhất là ngân hàng Phương Đông (OCB). Mức lãi suất ưu đãi được công bố chỉ từ 5,99%/năm. Với hạn mức cho vay lên đến 100% giá trị tài sản bất động sản. Thời hạn vay tối đa là 20 năm. Bên cạnh đó, mức lãi suất sau ưu đãi của ngân hàng này cũng đang ở mức rất thấp. Được thả nổi với biên độ từ 3,5 – 3,9 %

vay-mua-nha-dat-2021-ngan-hang-nao-co-lai-suat-thap-nhat-1
Các ngân hàng phổ biến tại Việt Nam hiện nay

Xếp thứ hai là ngân hàng Standard Chartered với mức lãi suất ưu đãi dành cho mua nhà đất là 6,49%/năm. Standard Chartered là ngân hàng có 100% vốn nước ngoài. Hiện tại, Standard Chartered Việt Nam có 4 chi nhánh. Bao gồm: 2 chi nhánh tại Hà Nội và 2 chi nhánh ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Thứ ba là ngân hàng Hong Leong Bank với mức lãi suất 6,75%/năm. Tiếp đến là các ngân hàng Shinhan Bank, Maritime Bank, VPBank,… Với mức lãi suất được công bố dao động từ 6,5 – 6,99%/năm.

Nhóm ngân hàng lãi suất vay mua nhà đất ở mức trung bình

Theo thống kê, các ngân hàng có mức lãi suất cho vay mua nhà đất thuộc mức trung bình. Cụ thể là một số ngân hàng như: Woori Bank, Vietcombank, Techcombank, Agribank, Vietinbank, TP Bank,… Với mức lãi suất được công bố ra thị trường dao động trong khoảng từ 7 – 8,2%/năm.

Hiện tại, tính đến thời điểm tháng 1 năm 2021. Ngân hàng Woori Bank và TP Bank có mức lãi suất ưu đãi. Dành cho vay mua nhà đất là 7%/năm. Cùng với đó, ngân hàng Vietcombank và Vietinbank cũng công bố mức lãi suất ưu đãi cho vay mua nhà 7,7%/năm. Áp dụng cố định trong vòng 1 năm đầu.

Đặc biệt, tại ngân hàng Vietcombank. Đây là một trong những ngân hàng có chính sách cho vay mua nhà đất với thời gian ưu đãi dài nhất hiện nay. Gói vay ưu đãi cố định mà ngân hàng này đưa ra có thời hạn lên đến 60 tháng.

Nhóm ngân hàng có mức lãi suất vay mua nhà đất cao

Các ngân hàng có mức lãi suất cho vay được xếp vào mức cao hơn so với 2 nhóm còn lại là: Eximbank, Sacombank, VIB, UOB, Bắc Á Bank… Với mức lãi suất dao động từ 8,3% – 11,5%.

Trong đó, ngân hàng VIB có mức lãi suất là 8,3%/năm. Ngân hàng UOB là 8,7%/năm. Ngân hàng Bắc Á Bank là 8,99%/năm. Ngân hàng Eximbank là 11%/năm. Và ngân hàng Sacombank là 11,5%/năm.

Như vậy, nhìn chung các ngân hàng có mức lãi suất vay mua nhà thấp nhất hiện nay. Là nhóm các ngân hàng nước ngoài và ngân hàng lớn ở Việt Nam. Mức lãi suất ở các ngân hàng tuy có nhiều chênh lệch đáng kể. Nhưng đi kèm theo đó là các điều kiện về: hạn mức vay, thời gian vay, chứng minh thu nhập, hồ sơ pháp lý,… Để có thể làm thủ tục vay vốn, người vay cần phải đảm bảo đủ các điều kiện theo quy định của ngân hàng đó.

Hơn nữa, lãi suất càng ưu đãi đồng nghĩa với việc những điều kiện đi kèm sẽ càng chặt chẽ, quy trình càng khắt khe hơn. Nhất là tại các ngân hàng nước ngoài. Vì vậy, khi quyết định vay vốn, khách hàng không nên chỉ quan tâm duy nhất đến lãi suất. Mà cũng cần phải chú ý đến nhiều yếu tố khác.

Điều kiện và thủ tục cần thực hiện khi vay vốn ngân hàng

Điều kiện vay mua nhà đất cần phải đáp ứng

Tùy thuộc vào quy định và chính sách của mỗi ngân hàng. Mỗi đơn vị sẽ có những điều kiện cho vay khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung khách hàng muốn làm thủ tục vay mua nhà đất. Cần phải đáp ứng được một số điều kiện cơ bản sau đây:

 • Khách hàng phải có đủ năng lực pháp luật dân sự và đủ năng lực hành vi dân sự.
 • Khách hàng thuộc nhóm đối tượng có độ tuổi từ 20 tuổi đến dưới 60 tuổi (đối với nữ) và 65 tuổi (đối với nam).
 • Có sổ hộ khẩu/KT3 tại Tỉnh/thành phố, nơi ngân hàng cho vay có trụ sở.
 • Có khả năng tài chính ổn định, đảm bảo có nguồn thu nhập để trả nợ cho khoản vay
 • Có tài sản thế chấp hoặc tài sản đảm bảo phù hợp với yêu cầu của ngân hàng.

>>> Xem thêm: PTTT đất nền Thành Đô Smart City Bà Rịa – Thành Đô Smart City

Thủ tục vay và giấy tờ người vay phải chuẩn bị

Đối với mỗi gói cho vay, ngân hàng sẽ yêu cầu người vay phải nộp các loại giấy tờ tương ứng. Thông thường một bộ hồ sơ vay vốn cần có các giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị vay vốn kiêm phương án trả nợ vay. Được kê khai theo mẫu của ngân hàng cho vay phát hành.
 • CMND hoặc thẻ căn cước công dân của khách hàng. Sổ hộ khẩu hoặc Sổ tạm trú.
 • Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận độc thân (đối với cá nhân chưa kết hôn).
 • Tài liệu liên quan tới tài sản bảo đảm cho khoản vay.
 • Tài liệu chứng minh nguồn thu nhập để trả nợ khoản vay.
 • Tài liệu liên quan tới nhà, đất ở cần mua, xây dựng, sửa chữa.
đất-nền-thành-đô-96
Lãi suất vay mua nhà đất đang ở mức thấp nhất trong 15 năm qua

Sau khi khách hàng cung cấp đầy đủ các giấy tờ theo đúng quy định của ngân hàng. Ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ. Kết quả sẽ được thông báo cho người vay tùy thuộc theo quy trình và tiến độ làm việc của mỗi ngân hàng.

Dự án đất nền hỗ trợ vay vốn 50% với thời hạn lên đến 15 năm

Dự án Thành Đô Smart City tọa lạc tại xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đang là một dự án nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng và các nhà đầu tư. Đây được đánh giá là dự án tiềm năng của thị trường bất động sản vùng ven Thành phố Hồ Chí Minh.

đất-nền-thành-đô-41
Dự án khu dân cư Thành Đô Smart City

Với mong muốn đem đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất. Thành Đô luôn cố gắng hỗ trợ khách hàng tối đa trong mọi công đoạn. Ngay kể cả vấn đề về nguồn vốn. Khách hàng khi mua đất nền tại Thành Đô Smart City sẽ được ngân hàng hỗ trợ trả góp 50%. Với thời hạn lên đến 15 năm. Đồng nghĩa với việc, khách hàng chỉ cần chi trả từ 8 – 12 triệu đồng mỗi tháng. Để có thể sở hữu một vị trí siêu đẹp tại khu đô thị “xanh” hiện tại bậc nhất khu vực phía Nam.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin dự án. Vui lòng liên hệ Hotline: 0938.520.789 để được hỗ trợ chi tiết.