Thông tin

Tiêu đề

Các lý do để nhà đầu tư bất động sản đổ về thị trường Bà Rịa

Bất động sản Bà Rịa gần đây như điểm sáng đầu tư trên cả nước, thu hút được sự đầu tư của hầu hết các nhà đầu tư bất động sản. Đặc biệt tại phân khúc đất nền. Minh chứng với vốn đầu tư nước ngoài FDI luôn dẫn đầu trong top 3 chỉ sau Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Vậy điều gì tạo nên “cơn sốt” tại thị trường Bà Rịa như vậy? Tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây.

Thị trường Bà Rịa luôn dẫn đầu top 3 thu hút vốn đầu tư nước ngoài FDI

Số liệu thực tế cho thấy, 11 tháng đầu năm. Đứng vững ở vị trí thứ 3 chỉ sau Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa-Vũng Tàu luôn thuộc nhóm những địa phương dẫn đầu cả nước về quy mô vốn.

dat-nen-thanh-do-87
Bà Rịa đúng top 3 thu hút vốn đầu tư FDI

Theo Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Nguyễn Công Vinh, 9 tháng đầu năm 2020 tỉnh đã thu hút mới 24 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư đăng ký 255,3 triệu USD.

Ngoài 24 dự án đăng ký mới, đã có 20 dự án được điều chỉnh tăng vốn với tổng vốn tổng vốn đầu tư đăng ký tăng thêm 1.668 triệu USD. Bên cạnh đó, tỉnh cũng chấp thuận chủ trương đầu tư 53 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký là 8.371 tỷ đồng và điều chỉnh tăng vốn cho 6 dự án với vốn tăng thêm 5.471 tỷ đồng.

Ngoài ra, 9 tháng qua tỉnh đã cấp giấy chứng nhận đăng ký cho 1.293 doanh nghiệp thành lập mới tăng 19,61% so cùng kỳ, với tổng vốn đăng ký 16.008 tỷ đồng, tăng 33,07% so cùng kỳ; đăng ký tăng vốn cho 297 doanh nghiệp, với số vốn tăng 8.144 tỷ đồng, tăng 128,78% so cùng kỳ.

Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu được ví như một điểm sáng giá giữa thị trường đầy sôi động. Hiện tại, với giá khởi điểm hấp dẫn, biên lợi nhuận cao, đông đảo nhà đầu tư đã thực hiện chiến lược dồn vốn để đầu tư vào kênh đầu tư hấp dẫn này.

Hạ tầng hoàn thiện tạo cơ hội cho bất động sản bứt phá

Dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành được khởi công giai đoạn 1 vào 5/1/2021 vừa qua

Dự án sân bay quốc tế Long Thành là một dự án xây dựng một sân bay quốc tế tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 40km về hướng Đông. Giai đoạn 1 của dự án này được dự kiến sẽ khánh thành năm 2025. Với công suất lên đến 100 triệu hành khách/năm khi hoàn tất 3 giai đoạn. Đây sẽ là sân bay lớn nhất Việt Nam trong tương lai.

dat-nen-thanh-do-71-min
Sân bay Long Thành – dự án được kỳ vọng năm 2021

Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đã ký Quyết định số 1777/QĐ–TTg ngày 11 tháng 11 năm 2020. Phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1. ( Gồm 1 nhà ga công suất 25 triệu khách/năm. Một đường cất hạ cánh 4000 m x 75 m. Và 1 đài kiểm soát không lưu cao khoảng 123m. Cùng các công trình liên quan khác). Dự kiến triển khai công tác thiết kế và hoàn thành xây dựng trong giai đoạn 2020-2025.

Ngày 5 tháng 1 năm 2021, dự án sân bay Long Thành chính thức khởi công xây dựng giai đoạn 1. Với sự tham dự của Thủ Tướng Chính Phủ, Bộ GTVT và các ban ngành liên quan.

Vị thế của sân bay Long Thành được cho là hiếm có, nằm gần các khu công nghiệp và cảng biển. Có thể kết nối hầu hết cảng biển lớn như Vũng Tàu, Cát Lái, Sài Gòn, Cái Mép,… Sân bay Long Thành có ảnh hưởng lớn đến du lịch Nha Trang, Vũng Tàu, Phan Thiết,… Nằm tại trung điểm của trục vận tải Bắc Nam, rút ngắn quãng đường đi đến các vùng lân cận.

>>> Xem thêm: Vị trí đất nền Thành Đô Smart City.

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu kết nối

Dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu được khởi công vào cuối năm 2018. Dự kiến hoàn thành vào năm 2021. Tuyến đường này sẽ được xây dựng song song cùng với sân bay quốc tế Long Thành. Đây là tuyến đường cao tốc vô cùng quan trọng kết nối giữa Vũng Tàu và sân bay Long Thành. Tuyến đường cao tốc này sẽ được kết hợp với tuyến đường sắt trên cao và đưa du khách trực tiếp từ sân bay đến thẳng khu du lịch của thành phố Vũng Tàu.

dat-nen-thanh-do-74-min
Cao tốc Biên Hòa – Vũng tàu bứt phá hạ tầng Bà Rịa

Tuyến đường Cao tốc Biên Hòa – Sân bay Long Thành – Vũng Tàu có tổng chiều dài 46.8km. Tổng vốn đầu tư lên đến 14.737 tỷ đồng. Đường cao tốc được xây dựng với 6 làn xe và tốc độ tối đa lên đến 100km/h.

Việc xây dựng tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu góp phần chia sẻ áp lực cho quốc lộ 51. Đón nhận toàn bộ các phương tiện vận chuyển từ các tỉnh miền Đông, miền Tây và TP.HCM đưa khách du lịch đến bãi biển Vũng Tàu. Đồng thời, việc hình thành tuyến cao tốc này còn tạo điều kiện cho vận tải đường bộ và các cảng biển, khu công nghiệp ở Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu phát triển.

>>> Xem thêm: Khu đô thị Thành Đô Smart City.

Trên đây là thông tin về thị trường Bà Rịa. Mong rằng những thông tin trên đem lại nguồn thông tin bổ ích cho bạn đọc. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc những thông tin liên quan. Vui lòng liên hệ theo hotline 0938.520.789 để được hỗ trợ nhanh nhất.