Thông tin

Tiêu đề

Tại sao thị trường bất động sản luôn có sức hút mạnh?

Bất động sản là một trong những lĩnh vực có thể đem lại nguồn lợi nhuận khổng lồ cho chủ sở hữu. Được xem là kênh đầu tư an toàn, với giá trị gia tăng bền vững. Chính vì thế, dù trải qua bao cuộc biến động, bất động sản vẫn luôn là thị trường thu hút giới đầu tư. Một vài lý do dưới đây sẽ giúp bạn lý giải điều này.

Tính bền vững của thị trường bất động sản

Trải qua bao cuộc khủng hoảng kinh tế lớn nhỏ, với lịch sử hình thành và phát triển hàng thế kỷ. Tính bền vững của bất động sản đã được chứng minh một cách rõ ràng. Cụ thể, bạn có thể nhận thấy, tại một vài thời điểm giá trị bất động sản có thể giảm. Giá trị bất động sản có thể biến động theo thời gian.

Nhưng xét trong dài hạn, bất động sản sẽ liên tục tăng giá và luôn được đánh giá cao. Đầu tư vào bất động sản không chỉ đem lại giá trị tức thời cho bản thân bạn. Mà còn là giá trị lâu dài cho cả các thế hệ tương lai.

thi-truong-bat-dong-san-luon-co-suc-hut-manh-me-1
Xét trong dài hạn, bất động sản sẽ liên tục tăng giá và luôn được đánh giá cao

Một điều nữa bạn cũng dễ dàng thấy rằng. Bất động sản không phải là loại hình đầu tư duy nhất có thể mang lại giá trị lớn. Tuy nhiên, bất động sản lại luôn có mặt trong danh mục đầu tư của hầu hết các tỷ phú và người nổi tiếng.

>>> Xem thêm: Thông tin đất nền Thành Đô Smart City Bà Rịa – Vũng Tàu

Tính thụ động của bất động sản

Trên thị trường, bất động sản có tồn tại một yếu tố gọi là tính thụ động. Tính thụ động của bất động sản nằm ở chỗ. Các nhà đầu tư, đặc biệt là những người có công việc bận rộn. Họ thường chọn cách thuê các bên thứ ba giúp họ quản lý tài sản. Một vài phương tiện thụ động có thể kể đến. Như: các quỹ đầu tư bất động sản tư nhân hoặc các quỹ tín thác đầu tư bất động sản. Nhờ phương thức này, các nhà đầu tư không cần quá hiểu biết về các kiến thức chuyên sâu. Hầu như tất cả việc ra quyết định đều sẽ được giao cho những nhà quản lý của bên thứ ba.

thi-truong-bat-dong-san-luon-co-suc-hut-manh-me-2
Tính thụ động của bất động sản cũng giúp các nhà đầu tư có khả năng tận dụng nguồn vốn của họ để tạo ra nhiều luồng thu nhập

Một lợi thế nữa phải kể đến của việc đầu tư bất động sản thụ động. Đó là bạn có thể sử dụng linh hoạt thời gian. Tính thụ động của bất động sản cũng giúp các nhà đầu tư có khả năng tận dụng nguồn vốn của họ để tạo ra nhiều luồng thu nhập. Thay vì dồn tất cả tiền vào một mối duy nhất.

Tính thanh khoản bình ổn

Để so sánh về tính thanh khoản thì tính thanh khoản của bất động sản được coi là mức bình ổn. Không quá cao như chứng khoán nhưng cũng không phải ở mức quá tệ. Cũng bởi bất động sản không có tính thanh khoản cao nên nó sẽ tránh bị tác động bởi tâm lý đám đông. Ban có thể dễ dàng thấy cảnh người dân đổ xô đi mua vàng khi vàng tăng giá. Hay các nhà đầu tư thi nhau đổ tiền vào một mã chứng khoán. Tuy nhiên, những điều này lại hiếm xảy ra trên thị trường bất động sản.

Ngoài ra, việc bất động sản không phải là một loại tài sản có thể dễ dàng “thanh lý’’ .Cũng giúp nó tránh được rất nhiều ảnh hưởng từ những biến động liên tục của thị trường. Các nhà đầu tư nhắm đến thị trường bất động sản thường là những nhà đầu tư dài hạn. Họ có sẵn định hướng cho dòng vốn lưu động của mình. Và sẵn sàng khóa vốn dành cho bất động sản ít nhất là 3 năm.

Bất động sản dễ dàng trong việc sang nhượng

Bất động sản là tài sản dễ dàng sang nhượng và chuyển giao trên các thị trường thứ cấp. Nếu bạn sở hữu một tài sản bất động sản có đầy đủ hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật. Với tình trạng cầu lớn hơn cung như hiện nay. Nguồn cung sản phẩm bất động sản khan hiếm. Thì việc sang nhượng lại tài sản đó trên thị trường thứ cấp là một điều rất đơn giản.

Hiện nay, các chính sách hỗ trợ trong việc sang tên, chuyển nhượng tài sản bất động sản đã được bổ sung và hoàn thiện hoàn chỉnh. Nhằm đảm bảo nhất quán trong công tác quản lý minh bạch đối với các cơ quan có thẩm quyền. Và hỗ trợ tối đa người dân khi có nhu cầu sang nhượng, chuyển giao quyền sử dụng, quyền sở hữu tài sản bất động sản.

Dự án đất nền đã có sổ hồng riêng, pháp lý minh bạch thu hút giới đầu tư

Từ thời điểm đầu năm 2019 trở lại đây, ảnh hưởng bởi các dự án “ma’’ gây hoang mang trong thị trường bất động sản. Hiện nay, các nhà đầu tư và khách hàng có xu hướng tìm đến những dự án có pháp lý minh bạch. Hoặc đã có sổ hồng riêng từng nền để đầu tư.

Thành Đô Smart City là dự án hiếm hoi trên thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu có pháp lý minh bạch rõ ràng. Và đã được cấp sổ hồng riêng từng nền.

đất-nền-thành-đô-40
Dự án khu đô thị Thành Đô Smart City

Với vị trí đắc địa chiến lược, Khu đô thị Thành Đô Smart City được giới đầu tư đánh giá. Là dự án triển vọng của thị trường bất động sản phía Nam trong năm 2021. Với mong muốn xây dựng khu đô thị “xanh” hiện đại bậc nhất Bà Rịa – Vũng Tàu. Thành Đô Smart City được quy hoạch một cách đồng bộ và bài bản. Đáp ứng mọi nhu cầu của cư dân sinh sống. Thành Đô Smart City bao gồm các dãy nhà phố thương mại, biệt thự. Kết hợp với công viên cây xanh, hồ sinh thái. Và hệ thống nhà ở xã hội.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin dự án Thành Đô Smart City. Vui lòng liên hệ Hotline: 0938.520.789 để được hỗ trợ chi tiết.