Thông tin

Tiêu đề

Xây dựng môi trường bền vững – tương lai cho lĩnh vực bất động sản

Lĩnh vực bất động sản đã gặp phải nhiều sự gián đoạn trong thời gian gần đây. Nguyên nhân chủ yếu là mối đe dọa kép đến từ đại dịch Covid-19. Ngoài ra, sự tác động của biến đổi khí hậu cũng ảnh hưởng rất lớn đến thị trường này.

Theo các chuyên gia nhận định, khả năng phục hồi chính là chìa khóa cho ngành bất động sản trong tương lai. Hiện nay, cần có một khuôn mẫu cụ thể để đạt được các mục tiêu bền vững về môi trường và xã hội. Đồng thời khuyến khích các hoạt động kinh tế phát triển.

Những giá trị tiềm ẩn trong lĩnh vực bất động sản

Có nhiều nguồn giá trị khác nhau không được tận dụng triệt để trong lĩnh vực bất động sản. Từ việc sử dụng không gian lãng phí cho đến việc sử dụng đất và vật liệu không phù hợp. Một lý do khác dẫn đến việc có nhiều giá trị chưa được khai thác đúng cách. Là do các cấu trúc bị phá dỡ quá sớm. Trong đó nhiều quyết định thoái vốn. Được thực hiện dựa trên chi phí cơ hội và tuổi thọ tài sản. Các tài sản hiện tại thường được thiết kế cho mục đích sử dụng một lần. Điều này đã gây ra sự khó khăn khi thực hiện những chính sách quy hoạch đồng bộ.

xay-dung-moi-truong-ben-vung-tuong-lai-cho-linh-vuc-bat-dong-san-1
Bất động sản đang tiềm ẩn những giá trị to lớn

Vấn đề đất trống tại một số khu vực tỉnh thành, cách xa các thành phố lớn. Cũng tạo ra nhiều thách thức cho tất cả các bên. Bao gồm những nhà chức trách, chủ đầu tư, các công ty cho vay thế chấp và cả khách hàng. Người ta thường thấy các nhà phát triển bất động sản. Chọn cách giữ đất đai mà không được phép quy hoạch. Dù vẫn mong đợi giá đất tăng lên.

Tính linh hoạt và khả năng thích ứng của thị trường bất động sản

Trong tương lai, các thiết kế của lĩnh vực bất động sản sẽ đề cao tính bền vững với môi trường. Trong đó, chu kỳ bất động sản là yếu tố đóng vai trò then chốt. Để đạt được những mục tiêu này.

dat-nen-thanh-do-102
Các thiết kế của lĩnh vực bất động sản sẽ đề cao tính bền vững với môi trường

Việc tận dụng tối đa các không gian bị bỏ trống giúp đạt được những mục tiêu về môi trường và xã hội. Đồng thời mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn. Trên thị trường hiện nay có nhiều mô hình bất động sản “xanh”. Tích hợp đầy đủ các tiện ích, dịch vụ. Đáp ứng nhu cầu sinh sống của cư dân. Tuy nhiên, để làm được điều này. Đòi hỏi các nhà phát triển phải đưa ra những thiết kế phù hợp hơn.

Trên toàn cầu, nhiều công ty bất động sản thương mại. Đã tiến hành áp dụng các biện pháp mới để hướng đến xây dựng thành phố bền vững. Thông qua việc xây dựng các đô thị tích hợp hiện đại.

>>> Xem thêm: Tiện ích dự án Thành Đô Smart City Bà Rịa – Vũng Tàu

Tiềm năng từ các dự án bất động sản “xanh”

Đầu tiên yếu tố quan trọng nhất tạo nên sức hút của các dự án “xanh”. Chính là cảnh quan thiên nhiên nhiều cây xanh và không khí trong lành. Đây không chỉ là yếu tố thu hút người mua nhà trong hiện tại. Mà còn góp phần tạo ra giá trị bền vững về mặt kinh tế, xã hội và môi trường trong tương lai. Không gian xanh là một phần quan trọng trong cuộc sống đô thị hàng ngày.

Trong tương lai, hầu hết các dự án bất động sản tích hợp sẽ được phát triển ở vùng ngoại ô thành phố. Nơi quỹ đất còn tương đối dồi dào. Tuy nhiên, khoảng cách để di chuyển đến trung tâm thành phố sẽ không còn là mối bận tâm lớn. Nhờ có sự phát triển về mặt cơ sở hạ tầng kỹ thuật. Giúp đi lại dễ dàng đến các khu vực xung quanh

Bên cạnh đó, với sự kết hợp của những khu phố thương mại. Và hệ thống các trường học chất lượng cao sẽ trở thành điểm cộng quan trọng. Giúp nâng cao giá trị dự án. Đặc biệt, một điểm cộng cho các dự án quy mô lớn là khả năng cung cấp một loạt các loại hình nhà ở cho nhiều nhóm người mua tiềm năng khác nhau. Từ đó tạo ra sự đa dạng trong thành phần dân cư.

Dự án theo mô hình bất động sản “xanh” điển hình

Dự án Khu đô thị Thành Đô Smart City là một trong số những dự án bất động sản “xanh” điển hình của khu vực phía Nam. Với vị trí nằm tại mặt tiền Quốc lộ 56, xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Dự án được hợp tác triển khai bởi Công ty TNHH MTV Lan Anh và CTCP Địa ốc Thành Đô.

Dự án Thành Đô Smart City được quy hoạch với tổng diện tích 30ha. Trong đó giai đoạn 1 tiến hành phát triển 9,8ha. Với mục tiêu xây dựng khu đô thị “xanh” hiện đại bậc nhất Bà Rịa – Vũng Tàu. Thành Đô Smart City được quy hoạch đồng bộ và bài bản. Bao gồm các loại loại hình nhà ở như nhà phố vườn, nhà phố thương mại, biệt thự, shophouse,…

đất-nền-thành-đô-24
Dự án Thành Đô Smart City

Bên cạnh đó, với vị trí tọa lạc ngay trung tâm phát triển của tỉnh. Cư dân sinh sống tại đây sẽ được thừa hưởng toàn bộ những tiện ích dự án Thành Đô Smart City sẵn có. Điển hình như: bệnh viện, trường học, các khu du lịch gần kề,… Chưa kể đến ngay trong nội khu dự án cũng sẽ được xây dựng các tiện ích bổ sung. Như: trung tâm thương mại 9 tầng, công viên ánh sáng, khu vui chơi giải trí và hệ thống trường học liên cấp

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin dự án. Vui lòng liên hệ Hotline: 0938.520.789 để được tư vấn chi tiết.