Thông tin

Tiêu đề

Xu hướng đầu tư bất động sản mới hiện nay

Sau những biến động về kinh tế – xã hội nói chung và thị trường bất động sản nói riêng trong năm vừa qua. Xu hướng đầu tư bất động sản trong thời gian tới được giới chuyên gia đánh giá sẽ có sự dịch chuyển đáng kể. Nhu cầu và thị hiếu của khách hàng cũng như các nhà đầu tư đang dần thay đổi.

Thị trường dịch chuyển tạo nên xu hướng đầu tư bất động sản mới

Theo nhận định của nhiều chuyên gia và tổ chức kinh doanh bất động sản. Có rất nhiều căn cứ để kỳ vọng vào làn sóng đầu tư mới sẽ đổ bộ thị trường bất động sản công nghiệp. Đi kèm với đó là sự dịch chuyển dòng FDI công nghiệp giữa các khu vực. Góp phần làm tăng sự đa dạng hóa thị trường và đa dạng hóa nguồn cung ứng.

Theo ghi nhận thực tế, những sản phẩm đất nền có mức giá trên dưới 1 tỷ đồng/nền tại khu vực vùng ven các thành phố lớn. Như Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh không còn quá nhiều. Trong khi, cùng với mức tài chính này. Tại các thị trường khu vực xa hơn, nhà đầu tư sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Hiện nay, đa số các nhà đầu tư đều quan niệm vị trí đầu tư không quan trọng bằng thị trường. Tính thanh khoản của thị trường là một yếu tố vô cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến mức lợi nhuận và tốc độ thu về lợi nhuận của khoản đầu tư.

xu-huong-dau-tu-bat-dong-san-hien-nay-1
Nhiều nhà đầu tư sẵn sàng tìm đến các thị trường xa xôi

Xu hướng “đánh bắt xa bờ” càng trở nên rõ nét khi nhiều nhà đầu tư sẵn sàng tìm đến các thị trường xa xôi. Thậm chí là những nơi chưa lộ rõ tiềm năng để tìm mua đất, chờ thời cơ sang tên thu lợi nhuận.

Xu hướng đầu tư bất động sản đang dịch chuyển về vùng ven các thành phố lớn

Nếu trước đây, phạm vi đầu tư của các nhà đầu tư thường là khu ven thành phố. Hoặc là một số tỉnh ở ngay giáp ranh thành phố. Như Bình Dương, Đồng Nai, Long An,… Thì hiện tại làn sóng đầu tư bất động sản đã lan rộng ra các tỉnh xa hơn. Như: Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận,… Trong đó, phân khúc đầu tư đất nền ngày càng sôi động. Đặc biệt, những dự án đất nền có quy mô lớn với pháp lý minh bạch còn khá ít. Đây là nguồn cung được các nhà đầu tư kỳ vọng sẽ mang lại mức lợi nhuận tốt trong thời gian đầu tư từ 1 – 2 năm.

đất-nền-thành-đô-56
Làn sóng đầu tư bất động sản đã lan rộng ra các tỉnh xa hơn

Thời gian qua, giá bất động sản tại các thành phố lớn liên tục tăng không ngừng. Khiến việc tìm kiếm sản phẩm của các nhà đầu tư gặp rất nhiều khó khăn. Các doanh nghiệp đang có xu hướng dịch chuyển đi xa khỏi nội đô thành phố hơn. Đó vừa là cách để giải quyết vấn đề nguồn cung trước mặt cho doanh nghiệp. Vừa tạo ra xu thế thu hút nhà đầu tư và khách hàng về với các vùng đất đang có tiềm lực phát triển rất lớn bị bỏ quên. Do vậy, việc các nhà đầu tư tiếp tục tìm kiếm thị trường bất động sản vùng ven sẽ trở thành xu hướng đầu tư trong tương lai.

Cơ hội tiềm năng ở các thị trường bất động sản vùng ven

Tại các thị trường vùng ven, chỉ với nguồn vốn đầu tư trên dưới 1 tỷ đồng. Các nhà đầu tư hoàn toàn có thể sở hữu những sản phẩm bất động sản. Với vị trí đẹp và tiện ích đầy đủ. Tại các khu vực rất phát triển với hạ tầng hoàn thiện có tiềm năng kinh tế lớn. Như: Biên Hòa, Long An và đặc biệt thị trường đang hot gần đây là Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đây là khu vực không quá xa Thành phố Hồ Chí Minh. Trước đây, Bà Rịa – Vũng Tàu thường không nhận được sự chú ý của các nhà đầu tư cho lắm. Bởi khoảng cách địa lý và loại hình sản phẩm đầu tư ở tại đây cũng không đa dạng bằng các thị trường ven Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, hiện nay thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu lại đang có những dấu hiệu bùng nổ.

Tính từ thời điểm đầu năm 2018 trở lại đây. Với sự đầu tư hàng loạt của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Và sự phát triển vượt bậc của hạ tầng. Các công trình hạ tầng cơ sở liên tiếp được xây mới và mở rộng. Tạo điều kiện thuận lợi để kết nối giữa các địa phương.

Giá đất nền tại Bà Rịa – Vũng Tàu biến động tăng trung bình từ 20 – 30% trong vòng 1 năm qua. Một số dự án có quy mô lớn, được đầu tư bài bản ở khu vực trung tâm. Mức tăng giá có thể tính theo đợt, với mỗi đợt sau khoảng 2 -3 tháng, mức giá tăng giá ít nhất từ 7 – 10%.

Dự án đất nền gần Khu công nghiệp gây sốt tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Với vị trí ngay mặt tiền Quốc lộ 56, thuộc địa phận xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Thành Đô Smart City là dự án đất nền được phân phối độc quyền bởi Công ty Cổ phần Địa ốc Thành Đô. Đây là dự án hiếm hoi trên thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu có pháp lý minh bạch, rõ ràng. Được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500. Đến nay, dự án đã có sổ hồng riêng chứng thực từng nền.

xu-huong-dau-tu-bat-dong-san-hien-nay-2
Dự án Khu dân cư Thành Đô Smart City

Tuy sở hữu vị trí chiến lược trọng điểm. Nhưng giá khu đô thị Thành Đô Smart City lại vẫn đang được duy trì ở mức rất ưu đãi. Chỉ từ 11 – 14,6 triệu đồng/m2. Đồng thời, khi khách hàng mua đất nền tại dự án Thành Đô Smart City. Sẽ được hỗ trợ trả góp 50% với thời hạn lên đến 15 năm.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin dự án Thành Đô Smart City. Vui lòng liên hệ Hotline: 0938.520.789 để được hỗ trợ chi tiết.