Thông tin

Tiêu đề

Xu hướng mới của giới đầu tư địa ốc dịp sau Tết Nguyên đán năm 2021

Thời gian gần đây, trên thị trường địa ốc đã xuất hiện những dấu hiệu tích cực rất dễ nhận thấy. Một bộ phận các nhà đầu tư mới đã bắt đầu gia nhập thị trường. Đây là những đối tượng có tài sản tích lũy từ kinh doanh hoặc hưu trí. Cũng đã tìm hiểu và mạnh dạn đầu tư vào bất động sản. Những dấu hiệu tích cực này cho thấy, đầu tư địa ốc vẫn là kênh đầu tư được ưu ái lựa chọn sau dịp Tết Nguyên đán 2021.

Xu hướng tâm lý chung của các nhà đầu tư địa ốc sau Tết Nguyên đán 2021

Khác với thời điểm của các năm trước, năm nay, giới đầu tư địa ốc đã trải qua một số biến cố trong tâm lý. Khi liên tục phải chịu tác động bởi yếu tố bên ngoài là Covid-19. Tuy vậy, các nhà đầu tư vẫn tìm kiếm bất động sản tốt sau mùa Tết để mua vào. Thậm chí, ngay trong những ngày Tết. Những nhà đầu tư chuyên nghiệp vẫn không ngừng tìm mua bất động sản. Theo góc nhìn của họ, việc mua bất động sản dịp Tết có nhiều lợi thế hơn về giá và sự lựa chọn.

xu-huong-moi-cua-gioi-dau-tu-dia-oc-sau-tet-nguyen-dan-2021
Đa số nhà đầu tư tham gia thị trường từ thời điểm năm 2020 đến nay đa số đều là các nhà đầu tư trung và dài hạn.

Có một điều dễ nhận thấy trong tâm lý của giới đầu tư địa ốc hiện nay. Đó là xu hướng đầu tư ngắn hạn dường như đã bị thay thế khá rõ nét. Đa số nhà đầu tư tham gia thị trường từ thời điểm năm 2020 đến nay. Đều là các nhà đầu tư trung và dài hạn. Ngay cả những nhà đầu tư mới tham gia thị trường, vốn là lớp đầu tư ‘’lướt sóng”. Thì đến nay, cũng đã có những động thái tương tự. Đây được xem là động thái khá lạ của nhà đầu tư bất động sản so với thời điểm những năm về trước.

Động thái mới của các nhà đầu tư

Trước tình hình kinh tế biến động như hiện tại. Rất nhiều nhà đầu tư đã có động thái rút bớt một phần vốn trong giao dịch chứng khoán. Để phân bổ vào các sản phẩm bất động sản. Nhà đầu tư tìm đến các sản phẩm bất động sản có thanh khoản tốt, tính an toàn cao. Chẳng hạn như các sản phẩm có pháp lý đầy đủ. Hoặc các dự án của chủ đầu tư uy tín, đầu tư hạ tầng tiện ích đồng bộ,… Sẽ được nhà đầu tư cân nhắc lựa chọn nhiều hơn.

đất-nền-thành-đô-57
Một phân khúc bất động sản mà giới đầu tư địa ốc vẫn ưa chuộng trong năm nay có thể kể đến là đất nền

Trong đó, một phân khúc bất động sản mà giới đầu tư địa ốc vẫn ưa chuộng trong năm nay. Có thể kể đến là đất nền. Dù không còn đa dạng sự lựa chọn như trước đây. Nhưng loại hình này vẫn luôn được nhà đầu tư “săn lùng” để sở hữu. Những tài sản bất động sản đất nền tại khu vực ven TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội. Hoặc các tỉnh lân cận 2 thành phố lớn này vẫn được giao dịch rất sôi động.

Thị trường nào đang trong tầm ngắm

Theo báo cáo thị trường bất động sản cả năm 2020 của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam. Thị trường giao dịch mạnh ở phân khúc đất nền, nhất là khu vực trung tâm thành phố. Và vùng ven các khu công nghiệp. Lượng giao dịch cũng như giá đất nền tăng mạnh so với đầu năm 2020. Đặc biệt, tại một số khu vực có thông tin tốt về hạ tầng, giao thông, quy hoạch. Đều được giới đầu tư địa ốc “đổ tiền” vào để chờ cơ hội tăng giá. Chính vì thế, tại các địa phương có quy hoạch phát triển các khu dân cư, khu đô thị mới. Đất nền đã trở thành kênh thu hút đầu tư, có lượng giao dịch tốt và không ngừng tăng giá. Xu hướng này sẽ tiếp diễn trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

Theo CBRE Việt Nam, trước tình trạng nguồn cung khan hiếm tại các thành phố lớn. Sẽ buộc người mua tìm kiếm các cơ hội đầu tư tại Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu. Các thị trường này dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2021. Dự kiến trở thành các “điểm nóng” của thị trường bất động sản phía Nam.

>>> Xem thêm: Vị trí đất nền Thành Đô Smart City tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Dự án đất nền điển hình thu hút sự quan tâm, săn đón

Một trong số những dự án đất nền tại khu vực vùng ven các thành phố lớn. Điển hình phải kể đến dự án Khu đô thị Thành Đô Smart City của chủ đầu tư Lan Anh. Nằm trên mặt tiền đường Quốc lộ 56, thuộc xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu. Với pháp lý minh bạch, rõ ràng. Đến nay, Thành Đô Smart City đã có sổ hồng riêng chứng thực từng nền. Đảm bảo tính an toàn cho phía các nhà đầu tư.

đất-nền-thành-đô-40
Dự án khu dân cư Thành Đô Smart City

Với vị trí đắc địa thuận lợi, ngay trong lòng chảo phát triển công nghiệp của tỉnh. Nằm giữa hai khu công nghiệp lớn là KCN Hòa Long và Sonadezi Việt – Nhật. Đồng thời, liền kề với Khu công nghệ cao của Vingroup. Từ vị trí dự án có thể dễ dàng di chuyển đến các khu vực tiện ích xung quanh. Như: trung tâm hành chính, trường học, bệnh viện,… Đặc biệt, từ Thành Đô Smart City có thể thuận lợi kết nối đến sân bay Quốc tế Long Thành và bến cảng Cái Mép – Thị Vải. Hoặc di chuyển về TP.HCM chỉ trong 1h45 phút. Với những lợi thế về vị trí địa lý sẵn có, đi kèm với những tiềm năng phát triển nổi trội. Thành Đô Smart City được đánh giá là dự án ‘’vàng’’ của thị trường bất động sản phía Nam.

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin dự án Thành Đô Smart City. Vui lòng liên hệ Hotline: 0938.520.789 để được tư vấn chi tiết.